skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn thấy lỗi A6 điều hòa DAIKIN thì lúc này bạn cần phải làm những gì ? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa lỗi A6 của điều hòa DAIKIN hết bao nhiêu? Đừng lo, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi máy lạnh Daikin thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Cách kiểm tra lỗi điều hòa Daikin Inverter bằng điều khiển thông minh

Video hướng dẫn cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin

-Hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi dùng tay nhấn “Cancel” trong vòng 5 giây điều khiến sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy. 

– Lúc này trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ hiển thị “00”- Đây Là mã hiển thị mặc định trong trương trình “Test Lỗi”.

Cách Xử Lí Mã Lỗi  A6 Điều Hòa DAIKIN Tại Nhà Dễ Dàng

– Tiếp tục ấn phím “Cancel” từng nhịp một (không giữ) để chuyển qua các mã lỗi cho đến khi nghe tiếng kêu “Bíp” dài thì dừng lại.

– Lúc này mã lỗi trên màn hình hiển thị của Điều Khiển chính là mã lỗi “chuẩn” mà hệ thống đang mắc phải.

– Qua cách test lỗi điều hòa inverter Daikin bằng điều khiển này bạn sẽ nhận thấy các lỗi điều hòa Daikin đang gặp để tìm cách sửa chữa, khắc phục phù hợp.

Lỗi A6 điều hòa Daikin Inverter do đâu?

Nguyên nhân Lỗi A6 điều hòa Daikin là do những yếu tố sau:

– Motor quạt (MF) quá tải liên quan tới quạt cục nóng và dàn lạnh nhưng thông thường do motor quạt dàn lạnh.

– Hoặc do lỗi kết nối dây giữa mô tơ quạt và bo dàn lạnh.

– Motor quạt giúp tạo ra làn gió di chuyển liên tục trong phòng chí là một trong những bộ phận chính góp sức vào việc tạo ra luồng không khí mát lạnh. Chính vì vậy, khi mà Motor quạt có vấn đề thì người dùng sẽ có cảm giác máy lạnh chạy yếu, không mát.

Cách khắc phục lỗi A6 điều hòa Daikin

kiểm tra lại quạt dàn lạnh

Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả , thiết bị quạt điều hòa Daikin đã bị hỏng cần thay thế ngay thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất.

Cách Xử Lí Mã Lỗi A6 Điều Hòa DAIKIN Tại Nhà Dễ Dàng
Quạt dàn lạnh

Nhiều trường hợp mô tơ quạt bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng , vệ sinh điều hòa khi xịt nước quá mạnh mà không dữ quạt hoặc tắt aptomat khiến quạt bị hỏng cần chú ý điều này.

Bạn cần thay thế quạt mới chứ không sửa lại quạt được vì quạt điều hòa Daikin đều là quạt chạy điện DC và được đúc bên trong một lớp sứ không thể cạch ra được

Bo mạch bị hỏng lỗi A6 điều hòa Daikin

Cách khắc phục mã lỗi A6 điều hòa Daikin: Để sửa được lỗi quạt không chạy báo lỗi A6 do hỏng mạch điện tử bạn cần rất nhiều thứ như: Kinh nghiệm sửa chữa, linh kiện thay thế, đồng hồ đo ….

Bạn cũng có thể mua bo mạch điều hòa mới chính hãng cùng đời để thay thế nhưng chi phí thường rất cao và điều này bạn không thể tự làm được mà cần sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật mới làm được nhé.

Video hướng dẫn sửa bảng mạch lỗi A6 điều hòa DAIKIN

Video hướng dẫn sửa quạt dàn lạnh lỗi A6 điều hòa DAIKIN

Giá thành sửa chữa lỗi C9 điều hòa ĐAIKIN tại nhà

Giá sửa chữa điều hòa ĐAIKIN còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ
Vệ sinh điều hòa200.000đ
Nạp lại gas600.000đ- 1000.000đ

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa ĐAIKIN ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.Cách Xử Lí Mã Lỗi C9 Điều Hòa ĐAIKIN Tại Nhà Dễ Dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo