skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng báo mã lỗi FC1 máy giặt AQUA. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng.

Hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Video hướng dẫn tự khắc phục máy giặt AQUA báo mã lỗi FC1

Mã lỗi FC1 máy giặt AQUA là gì?

Ngoài một số nguyên nhân bắt nguồn từ phần cơ bên trong máy giặt dẫn tới một số lỗi như hư van, bạc đạn, cốt trục, … thì máy giặt thường gặp những sự cố do bo mạch điện tử bị hư hỏng, dẫn đến cháy IC, hư hỏng IC công suất.

Lỗi FC1 máy giặt aqua

Trong thực tế, đa phần các sự cố liên quan đến bo mạch đều do lỗi của người sử dụng, thường là những thói quen, sai sót như sau:

Cho quá nhiều bột giặt tạo bọt vào máy giặt

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữa các loại sản phẩm giặt tay và sản phẩm dành cho giặt máy nên dễ gây ra những hư hỏng không mong muốn. Khi cho loại bột giặt không phù hợp vào máy với lượng quần áo ít, trong quá trình giặt, bọt xà phòng sẽ trào ngược lên trên, có thể xen qua những khe hở làm ẩm các vi mạch gây ra hư hỏng cho bo mạch và cháy IC

Lượng quần áo cho vào máy lớn

Mỗi dòng máy giặt đều có khối lượng giặt nhất định và tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để bạn có thể chọn lựa. Nếu bạn cho quần áo vào máy giặt lớn hơn khối lượng giặt của máy thì lồng giặt sẽ bị quá tải, lượng điện tải để máy hoạt động yếu, dẫn đến hư hỏng IC công xuất.

 Đặt máy giặt ở vùng ẩm ướt

Do nhu cầu sử dụng trong khu vực giặt hoặc không gian không được rộng rãi nên có nhiều gia đình thường lắp máy giặt trong nhà tắm hoặc nơi ẩm thấp. Điều này dẫn đến sự ẩm ướt và hư hỏng cho bo mạch của máy giặt.

 Côn trùng làm tổ trong bo mạch

Đây là một trong những nguyên nhân quen thuộc mà đa số gia đình Việt nào cũng gặp phải. Kiến, gián, chuột, thằn lằn là những thủ phạm phổ biến khi có cơ hội chui vào hộp đựng bo mạch, gây chập cháy các vi mạch.

Cách khắc phục tình trạng lỗi FC1 máy giặt AQUA

Sự cố hư hỏng bo mạch máy giặt và cháy IC trong bo mạch là một trong những sự cố khá phức tạp.

Để khắc phục lỗi FC1 của máy giặt Aqua, bạn cần kiểm tra xem IC có bị cháy hay không, các vi mạch trong bảng bo mạch có bị đứt hay không.

Nếu có bạn cần phải thay IC mới hoặc nối lại các vi mạch trong bảng để máy có thể hoạt động bình thường.

Giá thành sửa chữa lỗi FC1 máy giặt AQUA tại nhà

Giá sửa chữa máy giặt AQUA còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữa Giá thành
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ
IC nguồn550.000đ – 650.000đ

Nếu máy giặt AQUA vẫn báo mã lỗi FC1 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo