skip to Main Content
Rate this post

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng mã lỗi EB máy giặt Toshiba. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi EB máy giặt Toshiba là gì?

Theo tài liệu chính thức của Toshiba phát hành thì lỗi E6 máy giặt Toshiba thực chất là lỗi Eb

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi EB ở máy giặt Toshiba

Lỗi Eb máy giặt Toshiba chỉ Lỗi Eb máy giặt Toshiba  và lỗi E6 máy giặt Toshiba thực chất là 1, chữ b viết thường giống như số 6 bị mất nét. Đây là mã lỗi chỉ xuất hiện ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên sử dụng bộ mô tơ kéo xả 3 dây.

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi Eb? Lỗi Eb xuất hiện ở cả chu trình  giặt và vắt. Ở chu trình giặt sau khi bấm khởi động, nước không cấp vào, bên dưới máy giặt nghe tiếng kêu lạch cạch sau đó báo lỗi.

Một số trường hợp ở chế độ giặt thì máy báo lỗi Eb nhưng khi chọn chế độ vắt thì máy vẫy hoạt động bình thường, tuy nhiên chỉ được vài lần thì máy lại báo lỗi.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba là hư hỏng gì? Theo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất thì lỗi  Eb máy giặt Toshiba bộ phận mô tơ kéo xả có vấn đề. Có thể là do mô tơ xả bị hư, cũng có khi là board mạch gặp vấn đề dẫn đến mô tơ xả không hoạt động được.

Nguyên nhân gây mã lỗi EB ở máy giặt Toshiba

Lỗi EB trên máy giặt Toshiba xuất hiện cả trong quá trình giặt và vắt. Khi ấn khởi động, nước không cấp vào. Máy giặt kêu lạch cạch, sau đó báo lỗi EB.

Có 03 nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi eb hay e6.

– Do đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả: Có thể bị chuột cắn hoặc sử dụng lâu ngày nên bị oxi hoá.

– Do hỏng mô tơ xả: Nếu bạn kiểm tra dây nguồn vẫn còn tốt, thì chắc chắn là do mô tơ xả bị hỏng.

– Do Board mạch bị hỏng: Do board mạch bị hỏng nên nguồn điện không thể cấp xuống được cho mô tơ.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi EB

Máy giặt Toshiba gặp mã lỗi Eb sẽ tạm dừng tất cả chu trình bạn không nên cho máy hoạt động lại mà chưa khắc phục được hết mã lỗi này.

Mã lỗi Eb thường hay suất hiện ở những hôm thời tiết bị nồm ẩm hoặc do máy giặt đặt ở những nơi ẩm thấp hay xuất hiện máy giặt Toshiba báo lỗi Eb nhé.

  • Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba.
  • Xử lý lỗi bo mach bị ẩm bằng cách sấy lại board, trước tiên tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp anh nắng.
  • Máy giặt toshiba bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Eb mà suất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.
  • Trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi sử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoat động dẫn đến lỗi EB. Cần kiểm tra IC máy giặt.
  • Lỗi không tải cũng là lỗi liên quan đến board nhé, như vậy bạn có thể phải nhờ sự giúp đỡ của trung tâm sửa máy giặt Toshiba ở phần kiểm tra này.

Video hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EB

Nếu máy giặt Toshiba vẫn báo mã lỗi EB thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo