skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn mọi người cách tự sửa lỗi E3 điều hòa Samsung nhanh chóng chỉ với vào bước cơ bản không cần phải gọi thợ sửa điều hòa tới mất tiền nhé. Trong bài viết có kèm thêm các thông tin như chi phí dịch vụ sửa máy lạnh Samsung lỗi E3 cho bạn tham khảo.

Nếu cần sự trợ giúp Online của Hội thợ sửa điều hòa của hệ thống máy thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

KỸ THUẬT ĐIỀU HÒA HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Mã lỗi E3 Điều hòa Samsung là gì?

Lỗi E3 trên máy điều hòa Samsung xuất hiện khi quạt dàn lạnh của máy không quay. Nguyên nhân có thể do quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Samsung báo lỗi E3:

  • Mất nguồn cấp điện cho motor (đứt dây)
  • Tụ motor hư hỏng
  • Lỗi mạch điều khiển

Cách sửa mã lỗi E3 điều hòa Samsung đúng kĩ thuật chi tiết

Thực hiện hiện từng bước kiểm tra nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Samsung báo lỗi E3. Chúng tôi sẽ đi từng lỗi thường gặp nhất để mọi người có thể khắc phục nhanh nhất.

Mất nguồn cấp điện cho motor (đứt dây)

Điện áp không ổn định dòng điện vào quá cao hoặc quá thấp dẫn tới máy lạnh hoạt động ở trạng thái không tốt. Cần thiết phải lắp bộ bảo vệ cho máy lạnh ở những nơi có nguồn điện vào không ổn định nhé!

Lỗi E3 Máy Lạnh Samsung
Hình ảnh: điện áp không ổn định

Tụ motor hư hỏng

Kiểm tra tụ quạt dàn lạnh bằng cách dùng đồng để đo tụ điện có phóng nạp hay không? Nếu tụ không phóng nạp điện chứng tỏ tụ quạt bị hỏng hoặc bằng mắt thường nếu tụ bị phồng không còn nguyên vẹn, chảy dầu có thể thay mới tụ quạt dàn lạnh ngay.

Lỗi E3 Máy Lạnh Samsung
Hình ảnh: hư hỏng motor dàn lạnh

Lỗi mạch điều khiển

Việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch diễn ra khá khó khăn, phức tạp và tốn khá nhiều thời gian, đòi hỏi người sửa chữa phải có trình độ chuyên môn cao và đầy đủ kiến thức kỹ thuật.

Với lỗi này nếu bạn là người sử dụng chúng tôi khuyên bạn hãy gọi trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa điều hòa để được trợ giúp tốt nhất.

Lỗi E3 Máy Lạnh Samsung
Hình ảnh: sửa bo mạch dàn lạnh

Video hướng dẫn kiểm tra quạt dàn lạnh không quay

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa Samsung ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo