skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng mã lỗi ED máy giặt Toshiba. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi ED máy giặt Toshiba là gì?

Đầu tiên phải xác định lỗi Ed không xảy ra ở dòng máy giặt Toshiba thường, lỗi Ed chỉ xảy ra ở dòng máy giặt Toshiba inverter truyền động trực tiếp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một số model máy giặt sau đây hay gặp lỗi Ed: AW-DC1000CV, AW-DC-1005CV, AW-DME1200GV….

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi ED máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây mã lỗi ED máy giặt Toshiba

Dưới đây là 3 nguyên nhân hư hỏng trong quá trình xử lý máy giặt Toshiba inverter báo lỗi Ed mà chúng tôi gặp trong thực tế:

Zắc cắm dây cảm biến tốc bị ô xi hóa tiếp xúc không tốt: Với lỗi này thì thợ điện lạnh có thể kiểm tra và xử lý tại chỗ.

Đứt dây cảm biến tốc độ: Rất nhiều trường hợp dây cảm biến tốc độ bị chuột cắn đứt, việc nối lại dây cảm biến tốc độ thường không dễ chút nào, đa số là bị cắn phía trong mâm từ nên phải tháo mâm từ và cuộn dây mô tơ ra mới nối được, một số trường hợp không nối được vì chuột cắn tận gốc.

Hư board mạch: Có thể là hư hỏng xảy ra ở board cảm biến tốc độ nằm trong mâm từ, cũng có thể là hư hỏng với board điều khiển nằm bên trên máy.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi ED

Bạn có thế dùng máy sắy , sắy lại bo mạch và chuyến máy giặt ra vị trí khô thoáng hơn .

Rắc cắm vị trí board bị lồng hoặc do lâu ngày rắc cắm bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc không được tốt , dùng dung dịch hoặc rp7 vệ sinh lai các nơi có dầu hiệu oxi hóa .

Theo khuyến cáo nhà sản xuất nếu máy giặt toshiba có lỗi ed thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa có tay nghề để khắc phục triệt để tình trang này nhé .

Trong bảng hướng dẫn các mã lỗi máy giặt Toshiba được dán trên mặt máy giặt cũng không khuyên khích khách hàng tự kiểm tra lỗi ed này .

Video hướng dẫn khắc phục mã lỗi ED máy giặt Toshiba

Nếu máy giặt Toshiba vẫn báo mã lỗi ED thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo