skip to Main Content
4/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng lỗi E3 máy giặt Toshiba. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi E3 máy giặt Toshiba là gì?

lỗi E3 máy giặt Toshiba

E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không cân bằng gây cản trở hoạt động của máy giặt. Đây là một lỗi không nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa được một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên nếu để tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ gây nên nhiều vấn đề hỏng hóc khác. Do đó khi phát hiện lỗi này chúng ta cần tìm ra các nguyên nhân gây ra để hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Nguyên nhân gây mã lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

  • Đồ giặt bên trong lồng giặt không được phân bố đều : Do thói quen của người sử dụng, chúng ta hay đổ 1 xô quần áo bẩn vào máy hoặc ném vào máy theo phản xạ. Điều này dẫn tới việc quần áo bị dồn vào một chỗ hoặc xoắn vào nhau.
  • Máy giặt không được kê trên một mặt phẳng : Có thể trong quá trình dịch chuyển, máy giặt gia đình bạn đang từ một vị trí cân bằng lại bị lệch chân, bị hụt mất miếng kê dẫn tới máy bị lệch hẳn về một phía/
  • Nắp máy giặt bị kênh : Do bo mạch điều khiển lỗi dẫn đến thông báo nhầm lỗi

Như vậy, để biết chắc chắn máy giặt có bị lỗi E3 hay không chúng ta có thể kiểm tra như sau:

Ấn và giữ nút nguồn một lúc để Reset máy giặt về chế độ ban đầu. Khởi đầu một chương trình giặt mới. Nếu máy giặt vẫn thông báo lỗi E3 thì ta sẽ tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi E3

  1. Khi đưa đồ vào máy giặt hãy để lần lượt chứ đừng bỏ cả cục, tránh việc gây lệch lồng giặt.
  2. Kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng hoặc máy giặt có đang đứng chắc chắn không.
  3. Vị trí kê máy giặt đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.
  4. Nếu lỗi E3 xuất phát từ lỗi bo mạch điều khiển thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra, tháo dỡ máy giặt không đúng kỹ thuật. Điều này khiến cho máy giặt gặp lỗi nặng hơn.

Video hướng dẫn sửa chữa lỗi E3 tại nhà

Nếu máy giặt Toshiba vẫn báo mã lỗi E3 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo