skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng báo mã lỗi U12 máy giặt Panasonic. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Cách khắc phục tình trạng lỗi U12 máy giặt Panasonic đơn giản

-Khi máy giặt hoạt động cơ công đoạn vắt công tắc cửa sẽ được đóng lại để bảo vệ an toàn cho người sử dụng , nếu cửa mở hoặc chưa đóng kín lỗi U12 sẽ báo trên màn hình .

-Nếu cửa đã chắc chắn đóng kín, bạn kiểm tra bộ phân công tắc cửa máy giặt Panasonic . Bộ phận này là công tắc tiểm điểm ở chế độ vắt công tắc sẽ là bộ phận an toàn cho máy giặt .

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

-Công tắc cửa máy giặt Panasonic hay hỏng ở dạng đứt dây điện , bộ phận tiếp điểu tiếp xác không tốt anh chị có thể kiểm tra ngay .

-Kiểm tra 2 lỗi trên mà không có dấu hiệu bất thường có nghĩa bo mạch máy giặt Panasonic đang gặp phải sự cố dẫn đến lỗi U12 này .

Nếu máy giặt Panasonic báo lỗi u12 do bo mạch thì bạn nên gọi dich vụ sửa máy giặt tại nhà để kiểm tra lỗi này .

Video hướng dẫn tự khắc phục máy giặt Panasonic báo mã lỗi U12

Vậy mã lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

Để nói về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đây là mã lỗi máy giặt đang báo cánh cửa đang mở.

Cách Xử Lí Mã Lỗi U12 Máy Giặt Samsung Tại Nhà Dễ Dàng

Khi ở chu trình vắt, mặc dù nắp cửa đã được đậy kín nhưng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì có thể do một trong hai nguyên nhân sau đây:

+ Hư công tắc cửa: Mặc dù nắp cửa đống kín nhưng tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Tiếp điểm công tắc cửa bị ô xi hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

+ Hư board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa ok nhưng lỗi U12 máy giặt Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng board mạch có vấn đề.

Giá thành sửa chữa lỗi U12 máy giặt Panasonic tại nhà

Giá sửa chữa máy giặt Panasonic còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành
Công tắc cửa máy giặt PANASONIC350.000đ – 450.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ

Nếu máy giặt Panasonic vẫn báo mã lỗi U12 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo