skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẽ với bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi H97 điều hòa Panasonic giúp bạn tham khảo để có cách xử lý thích hợp nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi điều hòa Panasonic thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Cách kiểm tra lỗi H97 điều hòa Panasonic đơn giản nhất

Thông thường điều hòa, máy lạnh Panasonic không có màn hình hiển thị, chính vì vậy khi gặp lỗi người dùng sẽ khó khăn để nhận biết.

Video hướng dẫn cách kiểm tra lỗi H97 điều hòa Panasonic

Nếu thấy đèn hiển thị nhấp nháy, hoặc đèn timer nhấp nháy liên tục tức là điều hòa đang gặp phải lỗi. Khi đó các bạn có thể tiến hành check mã lỗi điều hòa Panasonic với các bước sau đây:

Bước 1:Nhấn và giữ nút “CHECK” trong vòng 5 giây , đến khi trên màn hình điều khiển hiển thị dấu “– –

Cách Sửa Lỗi H97 Điều Hòa Panasonic Tại Nhà Đơn Giản
Hình ảnh: kiểm tra bằng remote

Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hòa đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Cách Sửa Lỗi H97 Điều Hòa Panasonic Tại Nhà Đơn Giản

Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên máy lạnh sáng sau đó phát ra tiếng kêu bíp liên tục trong vòng 4 giây, mã lỗi trong hệ thống bảng mã sẽ hiện lên. Nếu trên màn hình điều khiển hiển thị lỗi H97 đồng nghĩa với việc điều hòa đang gặp phải lỗi này

Bước 4: Muốn tắt chế độ truy vấn mã lỗi các bạn nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

Bước 5: Tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET và cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Cách khắc phục và nguyên nhân lỗi H97 điều hòa Panasonic

Sau đây là cách xử lý cụ thể cho từng nguyên nhân:

Quạt dàn nóng bị kẹt

Cách Sửa Lỗi H97 Điều Hòa Panasonic Tại Nhà Đơn Giản

Cục nóng điều hòa thường phải lắp đặt ở ngoài trời. Vì thế, nếu bạn không chú ý vệ sinh xung quanh vị trí lắp bộ phận này thì các loại dây leo, cành cây hoặc bụi bẩn, rác thải có thể phủ kín bên ngoài làm cho cánh quạt của dàn nóng không thể quay được. Và đó cũng chính là lý do dẫn đến máy lạnh Panasonic báo lỗi H97.

Cách khắc phục: 

-Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra cục nóng của điều hòa Panasonic, nếu thấy có các vật cản bám xung quanh cục nóng, làm cản trở hoạt động của quạt thì bạn cần loại bỏ chúng.

-Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh, bảo dưỡng bộ phận này nếu sau một thời gian dài không sử dụng nhé.

Tụ của quạt dàn nóng bị hỏng

Cách Sửa Lỗi H97 Điều Hòa Panasonic Tại Nhà Đơn Giản

-Mã lỗi H97 điều hòa Panasonic cũng có thể xuất hiện do nguyên nhân tụ quạt dàn nóng bị hỏng. Lúc này, quạt dàn nóng sẽ kêu rất to và không hoạt động được, đồng thời máy lạnh báo mã lỗi H97.

Cách khắc phục:

– Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem có đúng tụ quạt dàn nóng bị hỏng không. Nếu đúng, bạn cần thay mới bộ phận này càng sớm càng tốt, để không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

-Nếu bạn không tự kiểm tra và thay thế được thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Panasonic hoặc thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

Dây điện, giắc cắm mô tơ quạt bị đứt, hỏng

-Dây nguồn cấp điện cho quạt dàn nóng có thể bị chuột hay động vật gặm nhấm cắn đứt hoặc do giắc cắm bị lỏng, dây không đạt tiêu chuẩn. Những nguyên nhân sẽ dẫn đến lỗi H97 máy lạnh Panasonic.

Cách khắc phục: 

-Bạn hãy kiểm tra hệ thống dây điện của quạt dàn nóng, nếu thấy đứt, hở thì có thể nối lại. Trong trường hợp dây điện quá cũ, không đảm bảo chất lượng thì bạn nên thay mới.

-Ngoài ra, bạn cũng nên xem giắc cắm mô tơ quạt có bị lỏng không và điều chỉnh lại cho chắc chắn là được.

Mô tơ quạt dàn nóng bị hỏng

Cách Sửa Lỗi H97 Điều Hòa Panasonic Tại Nhà Đơn Giản

-Hỏng mô tơ quạt dàn nóng cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic xuất hiện mã lỗi H97.

-Theo đánh giá của thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp thì đây là một trường hợp khá nghiêm trọng.

Cách xử lý: 

-Bạn sử dụng đồng hồ đo điện để đo điện trở cuộn dây của mô tơ quạt. Các sự cố có thể xảy ra với bộ phận này là vỡ bi, động cơ quạt bị kẹt…

-Lúc này, bạn cần thay thế mô tơ mới. Tuy nhiên, việc tự xử lý ở nhà sẽ đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nếu không am hiểu về điều hòa thì hãy liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp, trung tâm bảo hành Panasonic để được hỗ trợ nhé.

Video Khắc Phục Lỗi H97 Điều Hòa Panasonic

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa Panasonic ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được Lỗi h97 điều hòa panasonic thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo