skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn mọi người cách tự sửa lỗi e7 điều hòa funiki nhanh chóng chỉ với vào bước cơ bản không cần phải gọi thợ sửa điều hòa tới mất tiền nhé. Trong bài viết có kèm thêm các thông tin như chi phí dịch vụ sửa mã lỗi máy lạnh Funiki E7 cho bạn tham khảo.

Nếu cần sự trợ giúp Online của Hội thợ sửa điều hòa của hệ thống máy thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

KỸ THUẬT ĐIỀU HÒA HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Mã lỗi E3 máy lạnh Funiki là gì?

Lỗi E7 trên điều hòa Funiki là lỗi cảm biến dàn có thể chuột cắn đứt dây cảm biến, giắc cắm cảm biến bị tuột hoặc cảm biến dàn bị hỏng. Lỗi này chủ yếu xảy ra trên các model FC24, FH24, FC27, FH27 đồng thời khi máy báo lỗi máy hoạt động 45p ngắt 10p

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E7 ở điều hòa là do:

  • Do chuột cắn đứt dây cảm biến
  • Do bị hỏng dây cảm biến
  • Có thể bị lỏng dây rắc cắm, oxi hóa

Cách sửa mã lỗi E7 điều hòa Funiki đúng kĩ thuật chi tiết

Thực hiện hiện từng bước kiểm tra nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Funiki báo lỗi E7. Chúng tôi sẽ đi từng lỗi thường gặp nhất để mọi người có thể khắc phục nhanh nhất.

Do bị chuột cắn đứt dây cảm biến

Đầu tiên chúng ta cần làm để khác phục tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi E7 là kiểm tra cảm biến dàn lạnh của máy. Tiếp đến kiểm tra xem cảm biến dàn lạnh có bị lỏng zắc hoặc bị đứt hay không. Nếu có thì hãy cắm lại hoặc đấu nối lại dây cho máy.

Lỗi E7 Điều Hòa Funiki
Hình ảnh: cảm biến do bị đứt

Do bị hỏng cảm biến

Trước tiên để kiểm tra cảm biến giữ nhiệt dàn lạnh, bạn cần tháo ốp nhựa ở bên ngoài máy lạnh ra và dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra bộ phận cảm biến xem có điện trở không. Nếu như cảm biến điều hòa bị lỗi bạn nên thay cảm biến mới phù hợp với trị số mà máy đã báo lỗi. 

Lỗi E7 Điều Hòa Funiki
Hình ảnh: hỏng cảm biến nhiệt độ

Có thể bị lỏng dây rắc cắm, oxi hóa

Dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm cảm biến có bị lỏng hay oxi hóa hay không. Nếu có hãy dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh rồi cắm lại cảm biến.

Lỗi E7 Điều Hòa Funiki
Hình ảnh: kiểm tra rắc cắm có bị lỏng không

Video hướng dẫn sửa chi tiết mã lỗi e7 điều hoà funiki

Không biết nên gọi thợ sửa điều hoà Funiki ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo