skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn thấy lỗi E6 điều hoà nagakawa thì lúc này bạn cần phải làm những gì ? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa lỗi E6 điều hoà nagakawa hết bao nhiêu? Đừng lo, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E6 điều hòa Nagakawa

Tụ điện bị hỏng

Nguyên Nhân: Hỏng tụ điện có thể là nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa không hoạt động. Hãy kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ, đặt 2 đầu que đo vào hai đầu tụ, nếu kim không nhảy hoặc nhảy lên nhưng không trở về thì tụ điện đã hỏng.

Cách Xử Lí: Trường hợp tụ điện bị đứt, bạn có thể nối lại để dùng tiếp. Trường hợp hư hỏng nặng, không thể tái sử dụng, bạn cần thay thế tụ điện mới.

Lỗi E6 Điều Hoà Nagakawa
Hình ảnh: kiểm tra tụ điện

Dây nguồn bị đứt

Nguyên Nhân: Điều hòa quạt gió không chạy có thể do dây nguồn nối động cơ quạt bị đứt. Đó có thể là dây điện bị đứt hoặc hoặc đứt ngầm bên trong do lâu ngày hư hỏng, chuột cắn đứt dây quạt…

Cách Xử Lí: Bạn có thể kiểm tra thông qua đo tín điệu đến quạt dàn lạnh có điện không. Lúc này, bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên có chuyên môn để thay lại dây nguồn mới. Lưu ý chọn loại dây có khả năng chịu được tải lớn, phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Lỗi E6 Điều Hoà Nagakawa
Hình ảnh: dây nguồn bị đứt

Quạt gió điều hòa bị khô dầu và kẹt cứng

Nguyên Nhân: Quạt gió dàn lạnh bị mòn, hỏng, khô dầu và kẹt cứng tạo nên hiện tượng bó cơ quạt không thể di chuyển

Cách Xử Lí: Để khắc phục, bạn thay bi quạt mới cùng loại, vệ sinh và tra thêm dầu, bật máy kiểm tra lại đã hoạt động ổn định chưa.

Motor quạt điều hòa Nagakawa bị hỏng

Các sự cố cần phải thay thế Mô tơ quạt dàn lạnh mới là đứt cuộn dây bên trong lúc này anh chị cần dùng đồng hồ để đo giá trị điện trở các cặp dây của mô tơ quạt. Cần thiết phải thay thế Motor quạt dàn lạnh điều hòa Nagakawa chính hãng.

Lỗi E6 Điều Hoà Nagakawa
Hình ảnh: kiểm tra và thay thế mô tơ quạt

Board mạch bị hỏng

Đây là lỗi nghiêm trọng nhất ở điều hòa Nagakawa báo lỗi e6 và bạn cần gọi thợ sửa điều hòa đến tận nơi để sử lý điều hòa bị lỗi bo mạch.

Video sửa lỗi F4 điều hoà sumikura chi tiết

Giá thành sửa chữa lỗi E6 điều hòa Nagakawa tại nhà

Giá sửa chữa điều hòa Nagakawa còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ
Sửa tụ điện dàn lạnh800.000đ – 1.000.000đ
Mô tơ quạt dàn lạnh150.000đ – 300.000đ

Không biết nên gọi thợ sửa điều hoà Nagakawa ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo