skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi E2, E2-1, E2-3. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!

Mã lỗi E2, E2-1, E2-3 máy giặt Toshiba là gì?

Mã lỗi E2, E2-1, E2-3 máy giặt Toshiba là mã ký hiệu của lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt Toshiba khiến cho bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt và thông báo tới người dùng sự cố máy đang gặp phải.

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E2 ở máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây mã lỗi E2 ở máy giặt Toshiba

Chúng ta cần lưu một số nguyên nhân xảy ra lỗi E2:

– Hư công tắc cửa/lồng: Với dòng máy giặt Toshiba thường thì công tắc cửa và công tắc lồng là một. Mặc dù nắp cửa máy giặt đã đóng kín nhưng do tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp điểm không đóng và đây là nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2.

– Hư công tắc từ: cũng giống như công tắc cửa/lồng, khi ở chế độ vắt nếu nắp cửa không đậy kín thì máy báo lỗi E2, nguyên nhân có thể là miếng nam châm trên nắp máy để tác động vào công tắc từ trên Board mạch khi nắp cửa đóng bị mất.

– Hư Board mạch: Có thể chuột cắn đứt dây trong bảng mạnh máy giặt Toshiba của bạn

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi E2

– Do bạn chưa đóng nắp của máy giặt. Với trường hợp này bạn chỉ cần đóng nắp của máy giặt lại.

– Nắp máy giặt của bạn đóng nguyên nhân có thể do khóa an toàn bị kẹt do Rơle điện hút vào mà không nhả ra được. Lúc này, bạn nên kiểm tra cuộn hút có bị chập cháy hay không?  Nếu chập cháy thì cách tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

– Bạn hãy gỡ bỏ nãy chốt cửa ra. Hoặc bạn có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho Rơle làm việc nhẹ hơn. Tránh trường hợp hỏng bộ khóa và công tắc từ khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn. bạn nên ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra.

Tháo bảng mạnh ra va kiểm tra xem có bị chuột cắn đứt dây hay không. Nếu có thì hãy thực hiện nối lại hoặc gọi ngay thợ chuyên nghiệp

Chuột cắn đứt dây

Video hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Nếu máy giặt Toshiba vẫn báo mã lỗi E2 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo