skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn mọi người cách tự sửa lỗi U8 máy lạnh Gree nhanh chóng chỉ với vào bước cơ bản không cần phải gọi thợ sửa điều hòa tới mất tiền nhé. Trong bài viết có kèm thêm các thông tin như chi phí dịch vụ sửa điều hòa Gree lỗi U8 cho bạn tham khảo.

Nếu cần sự trợ giúp Online của Hội thợ sửa điều hòa của hệ thống máy thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

KỸ THUẬT ĐIỀU HÒA HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Mã lỗi U8 điều hoà Gree là gì ?

Khi máy lạnh gree báo lỗi u8 thì rất có thể điều hòa nhà bạn đã gặp sự cố về tụ quạt dàn lạnh. Đây có thể là lỗi do tụ quạt bị hỏng, bo mạch dàn lạnh có vấn đề hay quạt dàn lạnh gặp trục trặc.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa gree báo lỗi u8 là khi mainboard của máy lạnh nhận tín hiệu nhưng điều hòa không tỏa ra hơi mát mà chỉ có gió thổi hoặc điều hòa không chạy.

Nguyên nhân lỗi U8 trên điều hòa máy lạnh Gree

  • Mô tơ quạt của dàn lạnh bị hỏng
  • Dây nguồn từ bo mạch đến quạt bị đứt
  • Bo mạch điều khiển của máy bị hư

Cách sửa mã lỗi U8 máy lạnh Gree đúng kĩ thuật chi tiết

Thực hiện hiện từng bước kiểm tra nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Gree báo lỗi U8. Chúng tôi sẽ đi từng lỗi thường gặp nhất để mọi người có thể khắc phục nhanh nhất.

Mô tơ quạt của dàn lạnh bị hỏng

Kiểm tra tụ quạt dàn lạnh bằng cách dùng đồng để đo tụ điện có phóng nạp hay không? Nếu tụ không phóng nạp điện chứng tỏ tụ quạt bị hỏng hoặc bằng mắt thường nếu tụ bị phồng không còn nguyên vẹn, chảy dầu có thể thay mới tụ quạt dàn lạnh ngay.

Lỗi U8 Máy Lạnh Gree
Hình ảnh: moto quạt dàn lạnh bị hỏng

Dây nguồn từ bo mạch đến quạt bị đứt

Tháo mặt nạ của máy ra, kiểm tra xem rắc cắm hay dây nguồn từ bo mạch đến quạt có bị đứt hay không. Tiến hành đấu nối hoặc thay thế nếu cần thiết.

Lỗi U8 Máy Lạnh Gree
Hình ảnh: dây nguồn điều hoà bị đứt

Bo mạch điều khiển của máy bị hư

Bạn hãy dùng đồng hồ để kiểm tra bo mạch có điện cấp trở xuống cho dàn lạnh không. Nếu không có thì bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tới để kiểm tra bo mạch. Nếu bạn không biết cách kiểm tra thì tốt nhất lên gọi thợ kỹ thuật sớm để khắc phục, tránh tình trạng hỏng thêm những bộ phận liên quan khác.

Lỗi U8 Máy Lạnh Gree
Hình ảnh: bo mạch điều khiển bị hỏng

Video hướng dẫn chi tiết sửa mã lỗi gree báo lỗi u8

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa Gree ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo