skip to Main Content
5/5 - (4 bình chọn)

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẽ với bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi H23 điều hòa Panasonic giúp bạn tham khảo để có cách xử lý thích hợp nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi điều hòa Panasonic thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Nguyên nhân báo lỗi H23 điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic báo lỗi H23 nguyên nhân xuất phát từ cảm biến nhiệt độ giàn lạnh bị lỗi. Cảm biến giàn lạnh hay còn gọi cách khác là sensor đồng. Được lắp trực tiếp vào giàn lạnh của điều hòa.

Cảm biến của giàn lạnh và cảm biến phòng nằm trên cùng một vị trí bo mạch, với tác dụng cảm biến nhiệt độ cho giàn lạnh báo về cho IC.

Nguyên nhân dẫn đến cảm biến nhiệt của giàn lạnh gặp vấn đề có thể do điều kiện nhiệt độ môi trường ở bên ngoài. Độ ẩm của phòng sử dụng quá cao sẽ làm cho cảm biến nhiệt dễ bị biến chất, chất lượng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó việc vệ sinh, bảo dường điều hòa không đúng cách, không thường xuyên cũng là nguyên nhân làm cho điều hòa Panasonic báo lỗi H23

Cách Sửa Lỗi H23 Điều Hòa Panasonic Tại Nhà Đơn Giản

Cách kiểm tra lỗi H23 điều hòa Panasonic đơn giản nhất

Thông thường điều hòa, máy lạnh Panasonic không có màn hình hiển thị, chính vì vậy khi gặp lỗi người dùng sẽ khó khăn để nhận biết.

Video hướng dẫn cách kiểm tra lỗi điều hòa Panasonic

Nếu thấy đèn hiển thị nhấp nháy, hoặc đèn timer nhấp nháy liên tục tức là điều hòa đang gặp phải lỗi. Khi đó các bạn có thể tiến hành check mã lỗi điều hòa Panasonic với các bước sau đây:

Bước 1:Nhấn và giữ nút “CHECK” trong vòng 5 giây , đến khi trên màn hình điều khiển hiển thị dấu “– –

Cách Sửa Lỗi H23 Điều Hòa Panasonic
Hình ảnh: kiểm tra bằng remote

Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hòa đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Cách Sửa Lỗi H23 Điều Hòa Panasonic

Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên máy lạnh sáng sau đó phát ra tiếng kêu bíp liên tục trong vòng 4 giây, mã lỗi trong hệ thống bảng mã sẽ hiện lên. Nếu trên màn hình điều khiển hiển thị lỗi H23 đồng nghĩa với việc điều hòa đang gặp phải lỗi này

Bước 4: Muốn tắt chế độ truy vấn mã lỗi các bạn nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

Bước 5: Tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET và cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Cách khắc phục báo lỗi H23 điều hòa Panasonic

– Xử lý điều hòa Panasonic bị lỗi H23 cũng khá đơn giản, bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nếu bạn có ít kiến ​​thức về sửa chữa.

  • Bước 1: Tháo nắp nhựa của dàn lạnh để kiểm tra cảm biến nhiệt độ có bị tuột, hỏng không? Nếu bị tuột, bạn lấy dây buộc vào chỗ lạnh nhất của dàn lạnh, bị đứt thì bạn chỉ cần nối lại là máy sẽ ngừng báo lỗi.
  • Bước 2: Nếu nhận thấy cảm biến nhiệt độ dàn lạnh không bị hỏng, bạn hãy dùng đồng hồ đo để kiểm tra xem cảm biến có còn điện trở không? Bạn chỉ cần thay cảm biến nhiệt độ mới nếu nó bị chết.
  • Bước 3: Bạn kiểm tra cảm ứng vẫn tốt nhưng máy báo lỗi, hỏng bo mạch, mất nguồn. Bạn cần sửa chữa bo mạch chủ của máy.

Video Khắc Phục Lỗi H23 Điều Hòa Panasonic

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa Panasonic ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo