skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẽ với bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi H19 máy lạnh Panasonic giúp bạn tham khảo để có cách xử lý thích hợp nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi máy lạnh Panasonic thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Nguyên nhân báo lỗi h19 máy lạnh panasonic

Các nhà sản xuất máy máy lạnh Panasonic cho biết rằng khi máy lạnh Panasonic báo lỗi H19 thì là lỗi do sự bất thường của máy liên quan đến quạt tản nhiệt bên trong mặt lạnh.

Bất kỳ thiết bị máy lạnh nào sau một thời gian dài sử dụng sử dụng đều sẽ có hiện tượng hỏng hóc và hiện tượng quạt dàn trong phòng hỏng báo lỗi H19 cũng xảy ra khá phổ biến.

Quạt dàn trong phòng thường hay hỏng ở dạng như kẹt bi, đứt cuộn điện đều không thể hoạt động được, đồng thời máy báo lỗi H19 ngay.

Lỗi H19 do hỏng bo mạch khối trong nhà: Quạt dàn lạnh bị đứt dây, bi bạc không còn được bon dẫn đến lỗi H19 máy lạnh Panasonic do hỏng bo mạch khối trong phòng. 

lỗi h19 điều hòa panasonic
Hình ảnh: kiểm tra mạch phản hồi mô tơ quạt

Video hướng dẫn cách kiểm tra lỗi H19 máy lạnh Panasonic

Nếu thấy đèn hiển thị nhấp nháy, hoặc đèn timer nhấp nháy liên tục tức là máy lạnh đang gặp phải lỗi. Khi đó các bạn có thể tiến hành check mã lỗi máy lạnh Panasonic với các bước sau đây:

– Bước 1:Nhấn và giữ nút “CHECK” trong vòng 5 giây , đến khi trên màn hình điều khiển hiển thị dấu “– –

Cách Sửa Lỗi H19 Điều Hòa Panasonic
Hình ảnh: kiểm tra bằng remote

– Bước 2: Hướng điều khiển về phía máy lạnh đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Cách Sửa Lỗi H19 Điều Hòa Panasonic

 Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên máy lạnh sáng sau đó phát ra tiếng kêu bíp liên tục trong vòng 4 giây, mã lỗi trong hệ thống bảng mã sẽ hiện lên. Nếu trên màn hình điều khiển hiển thị lỗi H19 đồng nghĩa với việc máy lạnh đang gặp phải lỗi này

– Bước 4: Muốn tắt chế độ truy vấn mã lỗi các bạn nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc nó sẽ tự kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác nào khác.

– Bước 5: Tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET và cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Cách Khắc Phục Báo Lỗi H19 Máy Lạnh Panasonic

Xử lý máy lạnh Panasonic bị lỗi H19 cũng khá đơn giản, bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nếu bạn có ít kiến ​​thức về sửa chữa.

  • Do chuột cắn đứt dây quạt mặt lạnh hoặc dùng đồng hồ để xác định xem cuộn dây điện có còn tốt không? Các bạn chỉ cần nối đúng các màu dây với nhau nếu bị đứt dây.
  • Quạt khối trong phòng thường hay hỏng ở hai dạng như kẹt bi hoặc đứt cuộn điện đều không thể hoạt động được. Trong trường hợp quạt máy lạnh bị hỏng bi anh chị có thể tháo ra để thay bi và bạc, còn đứt cuộn bạn nên thay quạt mới.
  • Nếu bạn kiểm tra quạt dàn lạnh còn tốt không bị đứt dây, quạt vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% nhé. Lúc này bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé.

Video sửa lỗi h19 máy lạnh panasonic

Không Biết Nên Gọi Thợ Sửa Máy Lạnh Panasonic Ở Đâu Mới Tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy lạnh gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo