skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn mọi người cách tự sửa lỗi e6 điều hòa funiki nhanh chóng chỉ với vào bước cơ bản không cần phải gọi thợ sửa điều hòa tới mất tiền nhé. Trong bài viết có kèm thêm các thông tin như chi phí dịch vụ sửa mã lỗi máy lạnh Funiki E6 cho bạn tham khảo. Nếu cần sự trợ giúp Online của Hội thợ sửa điều hòa của hệ thống máy thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

KỸ THUẬT ĐIỀU HÒA HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Mã lỗi E6 máy lạnh Funiki là gì?

Định Nghĩa: Lỗi E6 điều hòa Funiki là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh của điều hòa (cảm biến phòng và cảm biến dàn lạnh). Nếu máy điều hòa Funiki nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên xuất hiện lỗi E6 thì có thể do một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển điều hòa Funiki bị đứt hoặc dắc cắm bị lỏng lẻo.
  • Cảm biến nhiệt độ của điều hòa bị lỗi.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Cách sửa mã lỗi E6 điều hòa Funiki đúng kĩ thuật chi tiết

Thực hiện hiện từng bước kiểm tra nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Funiki báo lỗi E6. Chúng tôi sẽ đi từng lỗi thường gặp nhất để mọi người có thể khắc phục nhanh nhất.

Kiểm tra kết nối của cảm biến nhiệt độ

Đầu tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của máy điều hòa Funiki ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại theo đúng mầu dây cũ là có thể khắc phục được lỗi E6 điều hòa Funiki.

Lỗi E6 Điều Hòa Funiki
Hình ảnh: sửa nguồn điện kết nối cảm biến dàn lạnh

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ máy lạnh

Sau khi sử lý các đầu kết nối mà điều hòa Funini vẫn báo lỗi thì chúng ta cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy. Bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến của máy có còn hoạt động tốt hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho máy là được.

Lỗi E6 Điều Hòa Funiki
Hình ảnh: sửa cảm biến nhiệt độ

Kiểm tra mạch điều khiển

Đây là một lỗi rất ít khi gặp nhưng nó lại là một lỗi khá khó. Lỗi này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Funiki để được hỗ trợ.

Lỗi E6 Điều Hòa Funiki
Hình ảnh: sửa bo mạch máy lạnh

Video hướng dẫn sửa lỗi e6 máy lạnh funiki chi tiết đúng kĩ thuật

Không biết nên gọi thợ sửa điều hoà Funiki ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo