skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Khi bạn thấy lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba thì lúc này bạn cần phải làm những gì ? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba hết bao nhiêu? Đừng lo, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Lỗi 1F trên máy lạnh Toshiba là gì? 

Máy lạnh Toshiba báo lỗi 1F là tình trạng bộ nén bị hư hỏng. Theo đó khi xuất hiện lỗi này thì máy lạnh Toshiba sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp ở trên dàn lạnh, hãy chú ý ở màn hình hiển thị remote sẽ báo lỗi F1 và lỗi này sẽ thường xuất hiện khi máy nén đang bị vấn đề. 

Cách sữa mã lỗi 04 máy lạnh Toshiba đúng kĩ thuật chi tiết

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh Toshiba báo lỗi 1F, cụ thể một số lỗi:

Lắp đặt điều hoà không đúng kĩ thuật

– Do lắp đặt máy lạnh Toshiba không đúng kỹ thuật, lắp đặt dàn nóng tại nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp không có mái che

Cách xử lí: Kiểm tra lại vị trí của điều hòa. Đồng thời, liên hệ thợ sửa chữa để xem qua cách lắp đặt có đúng hướng dẫn hay không?

Lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba

Nguồn điện cho máy lạnh Toshiba không ổn định

Điều hòa Daikin rất dễ xảy ra nếu nguồn điện bị chập chờn. Điều này khiến những linh kiện, vi mạch điện tử bên trong dễ bị chập cháy và đứt.

Lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba
Hình ảnh: kiểm tra nguồn điện

Cách xử lí: Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện. Nếu khu vực bạn sinh sống có nguồn điện không ổn định thì nên trang bị thêm ổn áp cho máy lạnh. 

Do điều hòa hoạt động quá tải 

Công suất của máy lạnh Toshiba nhỏ mà lắp đặt tại các căn phòng diện tích lớn vượt quá khuyến cáo từ nhà sản xuất. 

Lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba
Hình ảnh: điều hoà bị chảy nước do hoạt động nhiều

Cách xử lí: Bạn cần lựa chọn nhiệt độ, công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng và sử dụng thêm quạt gió để làm mát phòng nhanh hơn.

Do điều hoà không được vệ sinh, bảo dưỡng

Không thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh Toshiba định kỳ, làm cho bụi bẩn tích tụ, khiến khả năng làm lạnh kém, máy nén phải hoạt động liên tục 

Cách xử lí: Nếu bụi bẩn bám quá lâu bạn nên vệ sinh máy điều hoà Toshiba thường xuyên, bạn có thể tự vệ sinh tại nhà với điều kiện các bạn có đầy đủ dụng cụ vệ sinh máy điều hoà không khí Toshiba.

Lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba

Do lỗi board điều khiển gặp sự cố

Do lỗi board điều khiển khiến mất nguồn tới máy nén, làm hở mạch.

Lỗi 1F Máy Lạnh Toshiba
Hình ảnh: sửa board mạch điều khiển

Cách xử lí: Cái này bạn không thể tự sửa chữa được mà cần đến đội kỹ thuật có chuyên môn cao sẽ giúp các bạn thực hiện vấn đề này nhé.

Video sửa mã lỗi 04 máy lạnh Toshiba đúng kĩ thuật, chi tiết

Không biết nên gọi thợ sửa máy lạnh Toshiba ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo