skip to Main Content
Rate this post

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review cho các bạn Cục Broadlink, vật mà có thể biến máy lạnh thường thành máy lạnh thông minh điều khiển qua điện thoại nhé!

Ngoài ra, nếu các bạn đang gặp vấn đề với máy giặt nhà mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Video Review Broadlink RM Mini 4c

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Broadlink RM Mini 4c

Giới thiệu Broadlink RM Mini 4 Cục điều khiển đa năng

Broadlink RM Mini 4 là một cục hồng ngoại, nó có thể điều khiển được quạt, máy lạnh, TV nhà bạn bằng kết nối hồng ngoại thay cho remote điều khiển thông thường.

Còn bạn sẽ ra lệnh cho cục này bằng cách dùng app trên điện thoại, hoặc dùng giọng nói Google Assistant. Bạn có thể điều khiển được các thiết bị gia dụng của mình ngay cả khi không ở nhà.

Broadlink RM Mini 4 là phiên bản nâng cấp cho cục Mini 3 hiện đang được dùng rất nhiều.

Điểm khác biệt của cục Mini 4 đó là kích thước nhỏ gọn hơn, có thêm pat để treo lên tường chứ không chỉ đặt trên bàn, còn về tính năng thì mình xài chưa thấy nhiều điểm khác biệt.

Chức Năng của Broadlink RM Mini 4

Về chức năng điều khiển thiết bị từ xa, cục RM Mini 4 có thể điều khiển được nhiều thứ, nhưng mình tập trung vào máy lạnh nhé. RM Mini 4 nhận diện ngay từ lần đầu tiên thiết lập. Có thể dùng được chức năng bật tắt, điều chỉnh bất kì nhiệt độ nào mình muốn, và cả tốc độ gió (fan) và gập (swing) nữa.

Bước thiết lập cực kì đơn giản, bạn chỉ cần chọn tên hãng máy lạnh muốn điều khiển là xong, RM Mini 4 hỗ trợ rất nhiều profile hồng ngoại của đa số các hãng máy lạnh trên thị trường nên anh em không cần phải lo lắng gì hết.

Khi chọn hãng xong, app sẽ cho bạn thử điều khiển với các profile khác nhau, cái nào xài ổn thì bạn nhấn OK là xong. Trải nghiệm của app Broadlink mới cũng nhanh, mượt và dễ hiểu hơn app IHC cũ trong quá trình thiết lập.

Nên sử dụng RM Mini 4 ra sao?


broadlink_rm_mini_4_5.jpg

Kích thước nhỏ gọn giúp con RM Mini 4 có thể “ẩn mình” vào những món nội thất khác, không làm xấu không gian nhà bạn.

Bạn có thể đặt con RM Mini 4 ở đâu cũng ok, miễn là nó có thể “nhìn” thấy thiết bị gia dụng mà bạn muốn nó điều khiển.

Trong trường hợp máy lạnh của bạn quá cũ, bạn vẫn có thể dùng remote của mình để “dạy” cho cục Broadlink biết nút nào có chức năng gì. Khi đó bạn có thể thiết lập thành một cái remote ảo với chức năng y như remote thật.

Anh em có thể liên kết các món đồ đã thiết lập trong app Broadlink vào Google Home để điều khiển từ Google Home hoặc ra lệnh bằng giọng nói với Google Assistant.

Nhược điểm khi dùng app Google Home đó là giao diện điều khiển chỉ có mỗi nút bật tắt, nhưng khi dùng Google Assistant thì anh em có thể nhờ nó bật tắt và chỉnh lại nhiệt độ luôn. Ví dụ:

  • Ok Google, turn on / off living room AC để bật tắt máy lạnh phòng khách
  • OK Google, set living room AC to 26 degrees để đặt nhiệt độ máy lạnh thành 26 độ C

broadlink_rm_mini_4_3.jpg


Điểm mình thích ở cục Broadlink nói chung và RM Mini 4 nói riêng đó là nó chạy ổn định, cần là có, kết nối tốt, hiếm khi nào mình ra lệnh mà cục này không nhận. Việc tích hợp được với Google cũng ngon vì mình toàn bật tắt máy lạnh bằng giọng nói thôi. Mình đang xài cục Tuya S06 thì thấy không ổn định bằng, nó hay bị rớt lệnh lắm (tức là có ra lệnh nhưng cục không phản hồi).

Giá thành cục  Broadlink RM Mini 4

Cục hồng ngoại này vẫn xài cổng nguồn microUSB, tuy nhiên cổng này sâu hơn bình thường nên bạn cắm cáp microUSB của điện thoại vào không được. Bạn phải dùng sợi cáp nguồn đi kèm theo thiết bị nhé. Cắm tới khi nào thấy đèn xanh sáng lên chớp chớp là được. Cái này theo mình là nhược điểm, hôm qua mới mua về cắm cáp vào mãi mà chẳng được, loay hay cả nửa tiếng mới biết lý do.

broadlink_rm_mini_4_4.jpg


Cục Broadlink RM Mini 4 Chỉ 250.000 đồng, mức giá rất rẻ để có thể biến các món đồ gia dụng “ngu” thành “thông minh”.

Hiện tại nhiều người đang dùng Broadlink RM Mini 4 cho nhà của họ để điều khiển máy lạnh phòng ngủ và phòng làm việc.

Các bạn có thể xem giá thành và mua Broadlink tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo