skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng lỗi E64 máy giặt Toshiba. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi E64 máy giặt Toshiba là gì?

Khi máy giặt hiện lỗi E64 thì thường là do các lỗi dưới đây

  • Do dây điện điều khiển từ mạch board xuống hệ thống mô tơ bị đứt đoạn
  • Do điểm tiếp xúc giữa các rắc cắm lâu ngày bị oxy hóa, tiếp điện kém, chập chờn.
  • Khi mô tơ xả này bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt toshiba báo lỗi E64 ngay tức thì.
Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E64 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân gây mã lỗi E64 ở máy giặt Toshiba

  1. Điều đầu tiên khiến máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E64 này là do dây điện điều khiển từ mạch board xuống hệ thống mô tơ bị đứt đoạn, hoặc tiếp xúc giữa các rắc cắm lâu ngày bị oxy hóa, tiếp điện kém, chập chờn.
  2. Một số máy giặt toshiba inverter khi báo lỗi E64 thì có khả năng cao là chết bẹ hay còn gọi là mạch công suất, khi dòng điện được đưa vào máy giặt, bảng điều khiển sẽ cấp điện xuống mô tơ nhưng khi mạch công suất bị hư hỏng làm cho dòng điện được truyền qua mô tơ là nhỏ nên không đủ điện để mô tơ và các bộ phận khác của máy giặt hoạt động, lúc này màn hình hiển thị sẽ báo lỗi E64 nhấp nháy liên tục do hư hỏng mạch công suất.
  3. Thông thường một số máy giặt hãng toshiba không loại trừ cả dòng máy giặt toshiba thường ( không tiết kiệm điện ) khi điện được cấp vào máy giặt và bấm nút khởi động, tín hiệu điện được cấp đầu tiên cho mô tơ kéo xả thực hiện quá trình xả hết nước trong lồng giặt để tiến hành xác định trọng lượng đồ có trong máy giặt. nên khi mô tơ xả này bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt Toshiba báo lỗi E64 ngay tức thì.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi E64

Trường hợp này bạn nên gọi điện cho thợ tới xử lí, không nên tự sửa dễ gây hư hại thêm.

Video hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E64

Nếu máy giặt Toshiba vẫn báo mã lỗi E64 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo