skip to Main Content
Rate this post

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng lỗi E4 máy giặt Toshiba. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi E4 máy giặt Toshiba là gì?

E4 là mã ký hiệu trên bảng hiển thị thông báo cho người dùng biết rằng máy giặt Toshiba đang gặp lỗi hư hỏng về phao áp suất. Đây là một trong những lỗi vặt thường gặp của các máy giặt hãng Toshiba, không quá nghiêm trọng trong đa số trường hợp.

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E4 máy giặt Toshiba
Phao áp suất bị hỏng

Nguyên nhân gây mã lỗi E4 máy giặt Toshiba

  • Phao áp suất (hay còn gọi là van áp lực máy giặt/cảm biến mực nước).
  • Bộ phận này có nhiệm vụ xác định mực nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy đã đủ hay chưa để báo về hệ thống khởi động quy trình giặt.
  • Nếu trong thời gian quy định vẫn chưa cung cấp đủ lượng nước. Áp suất trong phao không phù hợp, hệ thống sẽ tự nhận biết và báo lỗi nguồn cấp nước trên bảng điện tử.
  • Do chứa các bo mạch nhưng lại hoạt động trong môi trường độ ẩm cao nên phao áp suất khá dễ bị hỏng.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo mã lỗi E4

  • Khi máy giặt thông báo lỗi E4 chúng ta không nên kết vội ngay lập tức là máy đã gặp vấn đề. Có thể chỉ là do lỗi chương trình thông báo sai. Ta nên thử một bài kiểm tra nhỏ để xác định chắc chắn máy giặt có bị lỗi hay không.
  • Đầu tiên ta ấn và giữ nút power để máy giặt có thể tự reset lại chương trình và ngắt nguồn điện vào.Bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo mã lỗi E4 nữa không.
  • Các bạn có thể kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và xem công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế hoặc nếu công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục mã lỗi E4.
  • Công tắc phao vẫn trong tình trạng bình thường thì ta có thể tiếp tục kiểm tra phao áp suất. Rút rắc từ phao áp suất đến mạch điều khiển kiểm tra xem có move điện không. Nếu vẫn không khắc phục được thì ta nên thay thử phao mới vào kiểm tra.
  • Nếu các nguyên nhân trên đã được kiểm tra và khắc phục mà máy giặt vẫn thông báo lỗi E4. Thì có thể là máy giặt đang bị hỏng board mạch điều khiển hoặc có nhiều nguyên nhân cùng lúc gây lỗi.

Video hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E4

Nếu máy giặt Toshiba vẫn báo mã lỗi E4 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo