skip to Main Content
5/5 - (3 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng máy giặt Samsung báo mã lỗi 4E. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi 4E máy giặt Samsung là gì?

Mã lỗi 4E máy giặt Samsung là báo lỗi cấp nước, máy giặt đang ở trong tình trạng máy thiếu nước, không có nước. 

Lỗi 4E máy giặt Samsung không quá nghiêm trọng, tuy nhiên để máy có thể hoạt động được bền bỉ, tốt, bạn nên tìm hiểu “ngọn nguồn” nguyên nhân và khắc phục đúng cách để tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 4E không còn xuất hiện nữa nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi 4E ở máy giặt Samsung

Nguyên nhân gây mã lỗi 4E ở máy giặt Samsung

Lỗi cấp nước 4E ở máy giặt Samsung có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng trên:

– Vòi cấp nước cho máy giặt chưa được mở khóa.

– Đoạn nối tiếp giữa ống cấp nước và phần đầu nối bị nghẹt cũng có thể khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4E

– Đường ống dẫn nước bị gấp khúc.

– Hư van cấp nước: Van cấp nước của máy giặt ở cửa trước của Samsung thường gấp đôi, nếu cả hai van bị hỏng, nước sẽ không được cung cấp, nhưng nếu chỉ có một van bị hỏng, lượng nước được cung cấp không đủ để giặt nên làm cho máy giặt báo lỗi 4E.

*Hư van áp lực: Khi áp lực nước được giải phóng, nó sẽ không cung cấp, hoặc cung cấp nước không đủ.

– Board mạch bị hư hỏng: Máy giặt báo lỗi 4E do lỗi mạch khá hiếm, nhưng trong một số trường hợp vẫn được tìm thấy trong thực tế.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Samsung báo mã lỗi 4E

Khi thông báo lỗi 4E máy giặt Samsung được hiển thị, máy sẽ không được cung cấp đủ nước cho máy giặt bạn cần xác định nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp:

– Kiểm tra lại áp lực nước cấp vào máy giặt: Đối với nguyên nhân do nguồn nước cấp vào bị yếu hoặc bị khóa tạm thời, bạn nên cho máy ngưng hoạt động và bật lại sau khi đảm bảo nguồn nước vào đủ mạnh. Về sau bạn nên đầu tư thiết bị chứa sẵn nước tránh trường hợp nước bị yếu hay khóa.

Ống bơm nước máy giặt
Kiểm tra lại đường dẫn nước vào máy giặt

-Đối với máy giặt Samsung cửa trên đang hoạt động bị thiếu nước bạn có thể bổ sung bằng cách đổ nước trực tiếp vào máy theo mực nước đã chọn cho máy hoạt động tiếp.

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt để tránh tắc nghẽn đường ống cấp nước. Lưới lọc nước bị bẩn, do đó nguồn nước không chảy trơn tru. Bạn phải làm sạch hoàn toàn mạng lưới lọc. 

– Bên cạnh những lỗi nhỏ có thể dễ dàng khắc phục thì bạn không nên lơ là khi máy giặt Samsung bị lỗi 4E do hư van áp lực, hỏng board mạch mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà. Những lỗi này bạn cần liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ khắc phục. Tránh tự thay thế hay sửa chữa khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Video hướng dẫn tự khắc phục máy giặt Samsung báo mã lỗi 4E

Nếu máy giặt Samsung vẫn báo mã lỗi 4E thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo