skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn mọi người cách tự sửa lỗi h6 máy lạnh Gree nhanh chóng chỉ với vào bước cơ bản không cần phải gọi thợ sửa điều hòa tới mất tiền nhé. Trong bài viết có kèm thêm các thông tin như chi phí dịch vụ sửa điều hòa Gree lỗi H6 cho bạn tham khảo. Nếu cần sự trợ giúp Online của Hội thợ sửa điều hòa của hệ thống máy thì hãy gọi cho chúng tôi nhé.

KỸ THUẬT ĐIỀU HÒA HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Nguyên nhân khiến điều hoà Gree xảy ra lỗi H6 

Định nghĩa: Sau khi bật điều hòa Gree được vài phút, bạn thấy máy không thổi được hết hơi lạnh trong dàm lạnh ra. Bộ phận cảm biến trên dàn lạnh sẽ báo về bo mạch điều khiển để ngắt hoạt động của điều hòa. Đồng thời khi đó bạn thấy thông báo lên màn hình LED của dàn lạnh lỗi H6. 

– Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi H6 điều hoà Gree này có thể kể đến như:

  • Mô tơ quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Dây nguồn từ bo mạch đến quạt bị đứt.
  • Bo mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Cách sửa mã lỗi H6 máy lạnh Gree đúng kĩ thuật chi tiết

Thực hiện hiện từng bước kiểm tra nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Gree báo lỗi H6. Chúng tôi sẽ đi từng lỗi thường gặp nhất để mọi người có thể khắc phục nhanh nhất.

Mô tơ quạt dàn lạnh bị bỏng.

Kiểm tra quạt cục nóng kêu to, dùng tay quay bị khó không được trơn chu có thể bi quạt gió bị vỡ hoặc khô dầu. Nếu tra dầu cho motor quạt không được anh chị có thể kiểm tra đến bi, bạc hoặc nặng hơn phải thay thế Motor quạt gió cục nóng.

Lỗi H6 Máy Lạnh Gree
Hình ảnh: sửa motor quạt cục nóng

Dây nguồn từ bo mạch đến quạt bị đứt.

Tháo mặt nạ của máy ra, kiểm tra xem rắc cắm hay dây nguồn từ bo mạch đến quạt có bị đứt hay không. Tiến hành đấu nối hoặc thay thế nếu cần thiết.

Lỗi H6 Máy Lạnh Gree
Hình ảnh: sửa dây nguồn điều hoà

Bo mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Bạn hãy dùng đồng hồ để kiểm tra bo mạch có điện cấp trở xuống cho dàn lạnh không. Nếu không có thì bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tới để kiểm tra bo mạch. Nếu bạn không biết cách kiểm tra thì tốt nhất lên gọi thợ kỹ thuật sớm để khắc phục, tránh tình trạng hỏng thêm những bộ phận liên quan khác.

Lỗi H6 Máy Lạnh Gree
Hình ảnh: sửa bo mạch điều khiển

Video Hướng dẫn sửa lỗi điều hoà báo lỗi h6

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa Gree ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo