skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn thấy lỗi E8 điều hòa DAIKIN thì lúc này bạn cần phải làm những gì ? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa lỗi E8 của điều hòa DAIKIN hết bao nhiêu? Đừng lo, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi máy lạnh Daikin thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Lỗi e8 điều hòa Daikin là gì?

Khi điều hòa Daikin báo lỗi e8 thì chứng tỏ điều hòa của bạn đang gặp trục trặc về máy nén, cụ thể là lỗi quá dòng máy nén biến tần.

Máy nén của điều hòa là bộ phận giúp tạo ra sự chu chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống làm lạnh của điều hòa. Khi bộ phận này bị trục trặc, chạy quá dòng thì sẽ khiến điều hòa làm lạnh kém hoặc không thể làm lạnh.

Dấu hiệu thông báo điều hòa Daikin báo lỗi e8:

– Điều hòa Daikin hoạt động nhưng không lạnh hoặc tỏa lạnh quá kém.

– Cục nóng của điều hòa Daikin phát ra âm thanh ồn ào khi đang chạy.

– Máy nén điều hòa Daikin khởi động quá chậm.

Cách khắc phục lỗi e8 điều hòa Daikin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi e8, trong thời gian dài sử dụng, nếu điều hòa không được bảo trì tốt thì chắc chắn sẽ gặp trục trặc, hư hỏng. 

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi e8 hiệu quả, nhanh chóng ngay tại nhà.

Lỗi e8 do van ba ngả hoặc van chặn bị đóng

– Nếu như van ba ngả của điều hòa bị đóng kín thì khí gas sẽ không thể lưu thông được, có thể đây là do thợ sửa chữa – hoặc lắp đặt quên không mở khóa gas.

– Tuy nhiên, các bạn nên kiểm tra lại van gas xem van đã được mở khóa hay chưa, nếu van bị đóng chặt thì các bạn hãy nhanh chóng mở khóa van để khí gas được không lưu thông, lỗi e8 điều hòa Daikin sẽ biến mất.

Lỗi e8 do cảm biến nhiệt bị lỗi kỹ thuật

– Khi thời tiết quá nóng sẽ làm cho cảm biến nhiệt độ trong phòng thông báo sai, dẫn đến việc máy nén hoạt động kém, yếu hơn với bình thường.

– Để xử lý tình trạng này, bạn hãy kiểm tra lại cảm biến nhiệt độ xem nó có bị lỗi hay hư hỏng không và tiến hành thay mới kịp thời để khắc phục này ngay nhé.

Lỗi e8 do điện áp hoạt động không đúng hoặc không ổn định

– Thi thoảng hệ thống biến tần sẽ cấp sai điện áp, khiến cho điều hòa thông báo lỗi e8, làm cho điều hòa chạy chậm lại hoặc khiến bộ phận block hoạt động yếu, lúc này, bạn hãy kiểm tra lại kỹ càng điện áp nhé.

Lỗi e8 do dàn nóng của điều hòa tản nhiệt quá kém

– Bụi bẩn, dị vật lạ chính là nguyên nhân đầu tiên khiến cho hệ thống tản nhiệt của dàn nóng hoạt động kém hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên, định kỳ và đặc biệt nên chú ý đến dàn nóng.

– Việc lắp đặt sai vị trí dàn nóng làm cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào điều hòa, khiến máy tỏa nhiệt kém và dẫn đến tình trạng máy nén bị nóng, điều hòa hiển thị lỗi e8.

– Để khắc phục hiệu quả lỗi này, bạn cần đặt dàn nóng của điều hòa ở vị trí thích hợp, không nên quá cao cũng không được quá thấp, tránh vị trí bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp,…

Video chi tiết lỗi e8 điều hoà Daikin

Không biết nên gọi thợ sửa điều hòa Daikin ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa điều hòa gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo