skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng báo mã lỗi E2 máy giặt AQUA. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi E2 máy giặt AQUA là gì?

Cách Xử Lí Mã Lỗi 1E Máy Giặt LG Tại Nhà Thành Công 100%

Lỗi E2 của máy giặt Aqua thường xuất hiện khi máy giặt chuyển sang giai đoạn vắt ( sấy ). Tức khoảng 10 – 15 phút sau khi nhấn nút khởi động.

-Thông thường khi máy giặt báo lỗi này sẽ ngừng giặt, màn hình hiện chữ E2 và nhấp nháy liên tục dù bạn có tắt máy và khởi động giặt lại từ đầu thì khoảng 10 – 15 phút sau lại tiếp tục bị.

Lỗi E2 ở máy giặt Aqua là lỗi liên quan đến nước xả. nếu nước trong lồng giặt của máy giặt không thoát ra ngoài được hoặc bị nghẹt van xả của máy giặt.

-Thời gian xả nước ra ngoài lâu vượt quá thời gian quy định máy sẽ ngừng hoạt động và hiện chữ E2 nhấp nháy trên màn hình và kêu tít tít.

-Broad mạch của bạn đã bị hỏng và cần phải thay thế

Cách khắc phục tình trạng lỗi E2 máy giặt AQUA

Để tự khắc phục lỗi e2, các bạn làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Dùng tua vít mở hai ốc vít hai bên phía dưới chân đế của nắp bửng phía trước, dễ dàng tháo lắp bửng đó ra bạn sẽ nhìn thấy một hộp số và mô tơ của máy giặt.

Bước 2 Hãy thao tác theo chỉ dẫn của chúng tôi bằng cách ghim điện và cho máy giặt thực hiện thao tác vắt rồi nhanh chóng ngồi xuống nhìn xem mô tơ kéo xả có kéo hay không.

Bước 3 Nếu sau khi bạn thực hiện chương trình vắt và nhận thấy mô tơ kéo xả có kéo thì chắc chắn 100% là máy giặt của bạn bị nghẹt van xả nước có có rác hoặc vải vóc ở trong đó.

Bước 4 Hãy tháo ống thoát nước ra và mở phốt chặn ra rồi dùng tay móc và lấy hết những gì kẹt trong đó ra ( chắc chắn nước trong thùng giặt sẽ chảy ra ). Sau đó từ từ lắp lại như lúc đầu bạn nhé, lắp theo nguyên lý cái nào tháo ra sau cùng thì lắp vào đầu tiên và ngược lại.

Nếu sau khi làm xong các bước trên mà máy vẫn báo lỗi e2, thì bảng mạnh của bạn đã bị hỏng và cần phải thay thế

Video hướng dẫn tự khắc phục máy giặt AQUA báo mã lỗi E2

Giá thành sửa chữa lỗi E2 máy giặt AQUA tại nhà

Giá sửa chữa máy giặt AQUA còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Vì lỗi E2 liên quan đến bộ phận xả nước nên bảng giá sẽ liên quan đến các bộ phận phụ trách việc xả nước.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành
Ống nước xả250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ
IC nguồn550.000đ – 650.000đ
Bơm xả550.000đ – 750.000đ
Vệ sinh máy giặt350.000đ
Bảng giá tham khảo

Nếu máy giặt AQUA vẫn báo mã lỗi E2 thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo