skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng báo mã lỗi DE máy giặt LG. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

Mã lỗi DE máy giặt LG là gì?

Cách Xử Lí Mã Lỗi DE Máy Giặt LG Tại Nhà Thành Công 100%

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE: Theo tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt LG cửa trên thì lỗi DE là do nắp cửa máy giặt không đóng khi giặt hoặc vắt

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân sau

– Mất hoặc hư miếng nam châm: Miếng nam châm trên nắp cửa máy giặt khi đậy kín sẽ kích hoạt công tắc từ trên board mạch đóng mạch. Nếu miếng nam châm bị hư hay mất thì công tắc từ không đóng ngay lập tức máy báo lỗi.

Hư tiếp điểm công tắc từ trên board mạch: Khi nắp cửa máy giặt mở thì tiếp điểm mở, khi nắp cửa đậy kín thì lực hút miếng nam châm làm cho 2 tiếp điểm công tắc từ đóng lại. Qúa trình đóng mở lâu ngày làm cho tiếp điểm bị hư, tiếp xúc không tốt.

Hư board mạch: Ngoài 2 nguyên nhân như chúng tôi trình bày thì lỗi dE máy giặt LG cũng có thể do hư board mạch. Board mạch sử dụng lâu ngày, đặc biệt máy bị ẩm ướt làm hư linh kiện.

Cách khắc phục tình trạng lỗi DE máy giặt LG đơn giản

-Luôn đảm bảo nắp máy giặt phải được đóng kín trong quá trình hoạt động. Đôi lúc, bạn có thể quên chưa đóng cửa máy giặt hoặc đóng chưa khít. Do vậy, hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chưa.

-Nếu cửa máy giặt được đóng kín mà vẫn báo lỗi DE. Thì nguyên nhân có thể do dây điện nối khóa cửa máy giặt với bo mạch đã bị đứt. Chuột, côn trùng cắn đứt dây điện là một trong những tác nhân gây ra sự cố thường gặp nhất.

Video hướng dẫn tự khắc phục máy giặt LG báo mã lỗi DE

Giá thành sửa chữa lỗi DE máy giặt LG tại nhà

Giá sửa chữa máy giặt LG còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Vì lỗi DE liên quan đến bộ phận cửa nên bảng giá sẽ liên quan đến các bộ phận phụ trách việc đó

Tên linh kiện cần sửa chữa Giá thành
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ
IC nguồn550.000đ – 650.000đ

Nếu máy giặt LG vẫn báo mã lỗi DE thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo