skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng gặp phải tình trạng báo mã lỗi DC máy giặt Samsung. Nếu bạn vô tình gặp phải hư hỏng này không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này đúng cách, chính xác nhé!.

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Video hướng dẫn tự khắc phục máy giặt Samsung báo mã lỗi DC

Mã lỗi DC máy giặt Samsung là gì?

Lỗi DC trên máy giặt Samsung là lỗi báo cho chúng ta biết máy đang hoạt động trong trạng thái cửa máy giặt đang mở hoặc lỗi tải trọng về khối lượng đồ giặt ngay bên trong lồng giặt không được cân bằng. Lỗi DC thường sẽ xuất hiện ở chu trình giặt hoặc vắt.

Khi mắc lỗi DC, các phím bấm đều hoạt động bình thường nhưng khi ấn khởi động bằng nút “Start” thì chữ DC sẽ xuất hiện đồng thời lên màn hình.

lỗi DC máy giặt samsung

Những nguyên nhân gây ra lỗi DC máy giặt Samsung

Máy giặt chưa đóng nắp hoặc nắp đóng không chặt

Đây là nguyên nhân thường dễ xảy ra nhất, vì 1 lý do nào đó mà khi cho đồ vào lồng máy giặt bạn quên hoặc đậy cửa máy không được kín, điều này dẫn đến lỗi DC sẽ xuất hiện.

Quần áo bị xoắn hay quá tải

Khi giặt quần áo của cả gia đình với khối lượng đồ giặt lớn, bạn cần tuân thủ các quy định của máy giặt cho khối lượng giặt là bao nhiêu để máy có thể hoạt động tốt. Nếu để khối lượng đồ giặt bị mất cân bằng khiến quần áo bị xoắn lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi DC.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Khi bo mạch điều khiển của máy bị hỏng thì sẽ không có thể cung cấp điện cho công tắc cửa để báo về IC xử lý, khi đó lỗi DC trên máy sẽ xuất hiện. Để chắc chắn xem điện có cung cấp đủ cho công tắc cửa hay không, bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra cho chắc chắn.

Cách khắc phục tình trạng lỗi DC máy giặt Samsung đơn giản

Với những nguyên nhân trên, chúng ta có những cách xử lí sau đây:

Kiểm tra cửa máy giặt

Nắp máy giặt bị hở
Cửa máy giặt bị hở

-Trước tiên khi máy giặt hiện lỗi DC điều đầu tiên cần làm là kiểm tra máy giặt hoạt động có phải cửa chưa được đóng chặt hay không .

-Ở một vài Model máy giặt samsung như WF218ANB, WF218ANW khi máy hoạt động ở chế độ vắt mà cửa không được đóng kín sẽ hiện lỗi DC vì vậy hãy đóng chặt cửa lại và khởi động lại máy .

Kiểm tra đồ giặt trong máy

-Khi này chúng ta giặt quá với số kg cho phép , đặc biệt là một số gia đình có thói quen giặt chăn thì lỗi DC này xuất hiện nhiều

-Để khắc phục nguyên nhân này bạn dàn đều lại quần áo trong lồng giặt hoặc bỏ bớt đồ giặt trong lồng để khởi động lại máy nhé .

Kiểm tra độ cân bằng của máy

-Nên kiểm tra xem máy giặt có bị lệch không , nhiêu trường hợp máy giặt Samsung không cân bằng nó cũng có thể xảy ra lỗi

Kiểm tra bảng mạch máy giặt

-Cuối cùng là bảng mạch của bạn đã gặp vấn đề, với lỗi này các bạn nên gọi cho thợ chuyên nghiệp tới sửa chữa

Giá thành sửa chữa lỗi DC máy giặt Samsung tại nhà

Giá sửa chữa máy giặt Samsung còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành
Sửa board mạch (dòng thường)450.000đ – 650.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)950.000đ – 1.100.000đ
Chốt cửa máy giặt Samsung200.000đ – 300.000đ
IC nguồn550.000đ – 650.000đ

Nếu máy giặt Samsung vẫn báo mã lỗi DC thì phải làm sao?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy giặt gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo