skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tượng máy lạnh không chảy nước thải ở cục nóng là vấn đề thường gặp sau một thời gian dài hoạt động. Theo nghiên cứu, điều hoà chạy nhưng không chảy nước mặc dù được bật trong thời gian rất lâu là biểu hiện của việc máy điều hoà đang gặp sự cố rất nghiêm trọng cần được sửa chữa ngay.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về lỗi như trên thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Nguyên nhân khiến máy lạnh không chảy nước thải

Thiếu hoặc hết gas

Hiện tượng máy lạnh không chảy nước thải trong quá trình hoạt động do hết gas là tình trạng phổ biến thường gặp ở nhiều gia đình sau khoảng 2-3 năm sử dụng, không nạp gas. 

Gas là nguồn cung cấp năng lượng chính giúp cho máy lạnh hoạt động. Nếu thiếu gas, hết gas máy lạnh sẽ không đủ nhiên liệu để hoạt động, nó sẽ làm giảm tốc độ quay quạt nên hơi nước dễ dàng bị đóng thành tuyết dẫn đến hiệu tượng điều hòa k chảy nước. 

Thông thường lượng Gas trong máy lạnh chỉ còn 1/3 sẽ không thể làm lạnh, dẫn đến máy lạnh không chảy nước thải được.

Máy nén và Block máy lạnh không hoạt động

Block máy lạnh hư hỏng khiến máy lạnh không chảy nước thải thường xuất phát từ việc người dùng sử dụng máy lạnh không đúng cách hoặc do các sự cố sau đây:

  1. Nguồn điện không ổn định hoặc do điện áp thường xuyên thay đổi liên tục
  2. Vị trí lắp đặt máy lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời khiến trao đổi nhiệt bị kém dẫn đến quả tải
  3. Không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để nạp gas đầy đủ
  4. Block bị hụt hơi do gãy, kênh lá van hút và nén hoặc do hở xéc măng
  5. Một trong các cuộn dây bên trong động cơ bị cháy dẫn đến nhảy CB nguồn
Nguyên nhân khiến máy lạnh không chảy nước thải

Lắp đặt máy lạnh không đúng cách

Khi lắp ống nước sai vị trí hoặc đặt máng nước bị nghiêng, nước thải từ máy lạnh sẽ trực tiếp chảy ra tại dàn lạnh thay vì chảy theo đường ống. Việc này sẽ gây hư hỏng thiết bị và mất vệ sinh không gian phòng.

Nguyên nhân khiến máy lạnh không chảy nước thải
Hình ảnh: lắp đặt điều hòa không đúng cách

Bo mạch điện tử hỏng

Một trong những nguyên nhân thường khiến cho bo mạch bị hỏng là bật máy ở nhiệt độ thấp, quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời hoặc sử dụng liên tục 24/24, không cho nó nghỉ ngơi.

Các vi mạch có thể bị cháy hoặc hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ bo mạch. Từ đó, máy có thể gặp lỗi trong quá trình hoạt động, khiến nước không thải ra ngoài. Hoặc việc không thường xuyên vệ sinh bảo trì vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách cũng có thể làm cho bo mạch bị hỏng

bo mạch điều hòa bị hỏng

Cách khắc phục máy lạnh không chảy nước thải ra ngoài

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy lạnh không chảy nước thải khác nhau. Sau đây là một số cách xử lý tình trạng máy lạnh không thải nước nhanh chóng tại nhà bạn có thể tham khảo:

  1. Với lỗi thiếu hoặc hết gas: Để xác định xem lượng gas trong máy lạnh đã đủ chưa, gas có bị rò rỉ hay tràn ra ngoài không, bạn cần có dụng cụ chuyên dụng như đồng hồ đo áp suất gas hay đồng hồ đo ampe (kẹp dòng). Nếu kết quả là máy lạnh thiếu gas, cần nạp thêm gas vào. Tuy nhiên bạn nên gọi thợ sửa chữa tới bơm gas để đảm bảo an toàn. Lưu ý, bạn cần kiểm tra luôn các vị trí hở ở đường ống đồng, dàn lạnh hoặc dàn nóng.
  2. Máy nén và block không hoạt động: là lỗi phần cứng bên trong máy lạnh bạn nên nhờ nhân viên kiểm tra lại tụ kích block xem cần thay mới không. Nếu đã thay rồi nhưng máy nén và block vẫn không hoạt động thì bạn có thể xem xét phương án thay block mới.
  3. Lắp đặt không đúng cách: máy lạnh bị chảy nước tại dàn lạnh sau khi lắp đặt, bạn cần ngay tập tức liên hệ thợ để sửa chữa ngay. Hãy kiểm tra lại ống nước thải máy lạnh sao cho đủ độ dốc để đảm bảo nó hoạt động bình thường và nước thải chảy thoát được. Căn chỉnh lại dàn lạnh và máng nước nếu bị nghiêng. Ngoài ra, đường ống phải được đặt thẳng, tránh lượn sóng hay gấp khúc có thể gây tắc nghẽn, vỡ ống.
  4. Bo mạch điện tử bị hỏng: trong thời gian sử dụng nếu máy lạnh không chảy nước thải là do bo mạch bị hỏng thì lúc này bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến để xem xét, sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Không Biết Nên Gọi Thợ Sửa Điều Hòa Ở Đâu Mới Tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo