skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Máy lạnh bị nghẹt gas là hiện tượng khó nhận biết hơn những vấn đề khác. Biểu hiện của tình trạng này rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các lỗi thông thường khác. Chuẩn đoán chính xác lỗi sẽ giúp cho bạn cách xử lý nhanh tiết kiệm chi phí. Phòng hỗ trợ kỹ thuật chúng tôi luôn sẵn sàng với bất kỳ câu hỏi nào của bạn.

KỸ THUẬT ĐIỀU HÒA HỖ TRỢ ONLINE 24/24

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị nghẹt ga

Khi máy lạnh bị nghẹt ga thì có các biểu hiện gần giống với những tình trạng hư hỏng khác nên rất khó để nhận biết. Do đó thường mọi người thường không nhận ra và sửa chữa kịp thời gây ra hỏng hóc rất nặng. Dưới đây là một số biểu hiện của máy lạnh khi gặp trường hợp này:

Máy lạnh kém lạnh

Khi chúng ta thấy máy lạnh đột ngột trở nên kém lạnh dù đã điều chỉnh ở nhiệt độ khá thấp. Đồng thời hệ thống làm mát sẽ tốn khá nhiều thời gian để tỏa lạnh cho toàn bộ phòng.

Hệ thống đèn báo lỗi chớp tắt

Khi gặp sự cố nghẹt gas thì một số dòng sẽ chớp tắt đèn để báo lỗi vì đã được trang bị chức năng thông báo.

Tuy nhiên ở 1 số dòng máy khác, khi hệ thống đèn chớp tắt báo lỗi cũng khả năng là máy lạnh đang bị bám bụi nhiều và đã lâu chưa được vệ sinh hay bảo trì.

Máy lạnh tự bật tắt

Máy lạnh tự động bật tắt khi vừa làm việc được tầm 15 phút cũng là 1 trong những dấu hiệu thông báo thiết bị nghẹt gas. Trước hết, khách hàng hãy kiểm tra lại remote xem đã điều chỉnh đúng chế độ chưa. 

Nếu chế độ trên remote được thiết lập chính xác thì có khả năng linh kiện bên trong đã bị hư hỏng. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để họ khảo sát tổng thể máy lạnh của gia đình nhé.

Ống đồng bị bám tuyết

Máy lạnh bị nghẹt gas có khả năng do đường ống đồng đã bị bám tuyết gây nên. Tình trạng bám tuyết ở ống đồng hoặc rò rỉ nước là dấu hiệu cảnh báo máy lạnh của quý khách đã gặp phải những sự cố về rò rỉ hoặc thiếu hụt gas.  

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt ga máy lạnh

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nghẹt ga thì có rất nhiều. Nhưng dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này: 

  • Trong quá trình lắp ráp đã bỏ sót mất quá trình lau dọn ống đồng.
  • Bị lẫn tạp chất vào đường ống trong quá trình lắp ráp do thợ có tay nghề không cao.
  • Nhiều gia đình tiết kiệm, ham rẻ nên dùng ga giả, không có nguồn gốc rõ ràng, pha nhiều tạp chất. Sau thời gian dài sử dụng sẽ làm máy lạnh bị đóng cặn bùn gây nên nghẹt ga.
  • Tạp chất lẫn vào do lúc di chuyển không bịt dàn lạnh dàn nóng. 
Máy Lạnh Bị Nghẹt Ga
Hình ảnh: Cáp tiết lưu đóng tuyết

Cách khắc phục trình trạng máy lạnh bị nghẹt gas

Tình trạng nghẹt gas thường gặp ở máy lạnh nhưng lại khó khắc phục, do đó cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác. Công việc này đòi hỏi phải có kỹ thuật và chuyên môn cao. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn nên cần sự hỗ trợ của dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp.

Các bước khắc phục gồm nhiều khâu phức tạp như: kiểm tra cắt bỏ ống mao, cân lại cáp, thực hiện hàn gió đá và bơm gas lại từ đầu.

Máy lạnh bị nghẹt ga sẽ mang lại tác hại gì?

Chi phí tiền điện gia tăng

Máy lạnh bị nghẹt gas vẫn hoạt động bình thường và tiêu tốn 1 lượng điện năng to lớn nhưng nhiệt độ lúc này sẽ không đủ để làm lạnh cho không gian.

Làm linh kiện khác bị hư hỏng

Máy lạnh bị nghẹt gas thường phát sinh ra thêm những hiện tượng chảy nước, đóng tuyết và làm việc quá tải cho máy lạnh. Nếu khách hàng không kịp thời sửa chữa và khắc phục sẽ khiến các thiết bị và linh kiện như Capa, Block,… dễ dàng hư hỏng.

Máy Lạnh Bị Nghẹt Ga

Không biết nên gọi thợ sửa máy lạnh ở đâu mới tốt?

Khi đã nắm rõ về biểu hiện khi xảy ra lỗi chúng ta sẽ tìm ra phương án giải quyết dễ dàng hơn. Nếu máy lạnh của gia đình bạn gặp phải sự cố này hãy liên hệ kĩ thuật viên chuyên nghiệp ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa máy lạnh gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo