skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Khi bạn thấy lỗi bình nóng lạnh bị rò nước thì lúc này bạn cần phải làm những gì ? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa hết bao nhiêu tiền? Đừng lo, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục tình trạng lỗi bình nóng lạnh bị rò nước đơn giản

Kiểm tra Gioăng cao su bình nóng lạnh

-Khi quan sát nếu như nước bị rò ra từ vị trí thanh đốt bình nóng lạnh mặt trước thì lỗi được xác định rò nước là do hở gioăng cao su

-Do ảnh hưởng từ nhiệt độ và áp suất cao sau một thời gian sử dụng khiến bề mặt gioăng cao su bị lão hóa, giảm độ đàn hồi hoặc rạn nứt, dẫn đến xuất hiện các khe hở khiến nước bị rò rỉ.

-Bạn cần thay thế gioăng cao su và bôi keo dán nhựa vào mép bình nóng lạnh tại vị trí bắt gioăng để không còn bị chảy nước. 

Kiểm tra lại đường ống dây cấp nước

Cách Xử Lí Bình Nóng Lạnh Bị Rò Nước Tại Nhà 100%
Nước rò rỉ từ 2 ống cấp nước

-Hiện tượng nước ở hai ống cấp nước bị chảy xuống thì khi đó lỗi bình nóng lạnh chảy nước được xác định là do ống dây cấp nước lâu này không được thay thế nên bị rò rỉ nước, cũng có thể do mối nối của các ống bị lỏng lẻo cũng dẫn đến hiện tượng chảy nước.

-Các bạn cần quấn lại keo tan nếu lỏng miệng ống hoặc thay thế nếu như ống đã xuống cấp

-Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà để thay thế đường dây cấp nước.

Kiểm tra xem mặt bình có bị hở, thủng hay không

-Nếu bạn để ý kỹ thì tại vị trí khe giữa 2 vỏ bình hoặc chỗ đầu vào ra của ống nước nóng lạnh có hiện tượng rò nước thì đó là bình nóng lạnh bị thủng.

-Thủ phạm dẫn đến bình nóng lạnh bị thủng là do khách không vệ sinh bình nóng lạnh cặn nước bám vào thành bình và ăn mòn làm thủng bình.

-Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là hàn tại vị trí thủng, đồng thời bạn nên sục rửa bình nóng lạnh theo định kỳ một năm một lần nhé.

Video hướng dẫn sửa lỗi bình nóng lạnh bị rò nước tại nhà

Giá thành sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà

Giá sửa chữa bình nóng lạnh còn tùy thuộc vào bị lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành
Thanh Mayso bình nóng lạnh120.000– 200.000đ
Cục chống giật bình nóng lạnh150.000đ – 250.000đ
Bảo dưỡng bình nóng lạnh
200.000đ

Không biết nên gọi thợ sửa bình nóng lạnh ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa bình nóng lạnh gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0988.858.838
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo